Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi gia đình

Ngày nay việc xông hơi bằng máy xông hơi ở gia đình đem đến những tiện ích hoàn hảo cho sức khỏe và chăm nom tinh thần đang rất được ưa chuộng. Trên thị trường hiện nay đang được các công ty phân phối chủ yếu đó là dòng thiết bị xông hơi khô và dòng thiết bị xông hơi ướt, mỗi loại thiết bị đều có những cách vận hành và ích lợi riêng biệt, do đó nhiều người tiêu dùng luôn luôn đặt câu hỏi “Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi gia đình” như thế nào? Ở bài viết hôm nay, Gia Minh Group sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi này.

Xông hơi khô và xông hơi ướt đều có những lợi ích đối với con người là khác nhau, nhưng về mặt cơ bản chúng đều có chung nguyên lý hoạt động là làm nóng cơ thể và kích thích mồ hôi chảy ra bên ngoài. Trong khi xông hơi, máu sẽ lưu thông nhanh hơn do các mạch máu mắc giản nở vì nhiệt độ, điều này giúp phần máu cung cấp lên não được nhiều hơn, làm giảm đi mệt mỏi. Và, để có được một cách thức chăm sóc sức khỏe lý tưởng nên ngoài việc đến xông hơi tại thẩm mỹ viện thì khách hàng chỉ muốn lắp đặt ngay ở nhà một máy xông hơi gia đình tại nhà với các dòng thiết bị xông hơi uy tín.

nguyên lý hoạt động của máy xông hơi gia đình

Dưới đây, mời quý khách hàng lần lượt tìm hiểu về hai dòng máy xông hơi đang được ưa chuộng này.

MÁY XÔNG HƠI ƯỚT:

Để có thể hiểu được nguyên lý của máy thì người dùng cần phải nắm qua được cấu tạo các bộ phận của thiết bị.

Cấu tạo của máy xông hơi ướt gồm những bộ phận sau:

– Phần vỏ máy: là phần bao quanh bên ngoài, thường được làm từ các chất liệu chống thấm nước, chống gỉ sét, giữ độ bền, an toàn với người dùng

– Bên trong thân máy: bao gồm két chứa nước; một thanh điện trở (maiso) để tiếp nạp điện với bo mạch điện tử

– Bản mạch điện tử

– Một bảng điều khiển điện tử thường được lắp đặt ở ngoài phòng

>>>Cấu tạo rất đơn giản nên nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt cũng không có gì phức tạp.

cau tao va nguyen ly hoat dong cua may xong hoi uot

Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt:

– Khi được kết nối với dòng điện, máy xông hơi sẽ được tự động lấy nước từ nơi chứa nước, sau đó chuyển vào bình chứa nước và đun sôi, tạo áp lực hơi rồi đẩy hơi ra ngoài theo đường ống dẫn vào phòng xông

– Trong quá trình đun nóng nước và tạo hơi, thời tiết và môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng khá lớn, nếu vào mùa hè thì mất khoảng 3-5 phút là bạn có thể xông, còn mùa đông thì mất khoảng 5-10 phút

Nguyên lí hoạt động đơn giản nên máy xông hơi ướt hoạt động rất bền, ít khi bị lỗi hỏng.

MÁY XÔNG HƠI KHÔ:

Cùng với xông hơi ướt, rất nhiều gia đình hay các Spa cũng lắp đặt phòng xông hơi khô để sử dụng và kinh doanh. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô.

Cấu tạo máy gồm 3 bộ phận:

– Vỏ máy: bao quanh bên ngoài, thường được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ, có mạ kẽm giúp bảo vệ máy và tránh nguy hiểm cho người dùng.

– Thanh mayso: có tác dụng tạo nhiệt khô làm nóng đá sauna

– Bảng điều khiển điện tử: cũng được lắp bên ngoài phòng xông có tác dụng tự động điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian xông hơi phù hợp.

cau tao va nguyen ly hoat dong cua may xong hoi kho

Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô:

– Máy được cấp điện qua đường dây dẫn điện, khi các cầu đấu được nối trực tiếp vào các dây mayso bên trong thân máy

– Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 o C (max = 70 o C, tùy vào sự cài đặt của người dùng); nhiệt lượng tỏa ra làm nóng các đá tỏa nhiệt phía trên máy đốt cháy tinh dầu làm nóng phòng giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông.

Có thể bạn cần:

Tư vấn chọn mua máy xông hơi khô gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy xông hơi ướt gia đình giá rẻ

Quá trình lắp đặt:

– Bắt đầu quá trình lắp đặt thì bắt buộc nguồn điện chính phải được ngắt. Ngay cả khi bảo trì hoặc sửa chữa cũng bắt buộc theo nguyên tắc này

– Máy xông hơi phải được lắp đặt ở gần cửa ra vào và phải có kệ treo máy lên vách cách mặt sàn 270 mm

– Điều chỉnh nhiệt độ: bộ điều chỉnh nhiệt độ phải được điều chỉnh ở mức nhiệt độ mặc định từ 60o C đến 70o C. (Chú ý: Khi điều chỉnh nhiệt độ nhớ ngắt nguồn điện)

– Trước khi khởi động máy phải kiểm tra nguồn điện chính có phù hợp với điện thế quy định trên máy. Xếp đá sauna vào đầy khoang giữa, rồi mới nối điện bằng cách bật CP (control panel). Máy sẽ tạo nhiệt sau thời gian khởi động là từ 20 đến 25 phút

– Không được kết nối dây trung hòa với dây nối đất

– Kiểm tra cẩn thận sau khi lắp đặt đường ống, mạch điện rồi mới khởi động máy

– Đường ống phải dài tối thiểu là 3 mét, hạn chế các mấu gấp khúc

Bài viết trên, Gia Minh Group đã chia sẻ với các bạn nguyên lý hoạt động của máy xông hơi gia đình một cách tổng quát nhất.

Để biết một cách chi tiết nhất về các thắc mắc của bạn, hãy liên hệ với Gia Minh theo hotline hoặc đến trực tiếp các showroom của chúng tôi trên toàn quốc để được tư vấn và chăm sóc một cách tận tình nhất cũng như mua được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường, kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

nguyn ly hoat dong cua may xong hoi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *