So sánh xông hơi khô và xông hơi ướt

Xông hơi khô tốt với những người vừa tập luyện thể dục hoặc có da khô ít ra mồ hôi, giúp các chất độc được loại thải ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi. Xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi ít hơn. Để so sánh xông hơi khô và xông hơi ướt cái nào tốt hơn, hãy theo dõi bài viết sau của Gia Minh Group.

xong-hoi-kho-va-xong-hoi-uot

Xông hơi là quá trình trị liệu vật lý, có sự kết hợp giữa hai quá trình đào thải các độc tố trong cơ thể và hấp thụ các dưỡng chất của da.

Với nhu cầu xông hơi bình thường trong gia đình thì hiện nay có hai phương pháp chính là xông hơi khô và xông hơi ướt. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Mỗi khách hàng lại có một sở thích và khả năng thích nghi, phù hợp với cách xông hơi khác nhau. Để biết xông hơi khô và xông hơi ướt cái nào tốt nhất bạn cần phải am hiểu về phương pháp. Từ đó, xét theo nhu cầu và điều kiện của bản thân, chắc chắn sẽ biết được câu trả lời.

Ưu, nhược điểm của xông hơi khô:

Xông hơi khô sử dụng nhiệt độ khô, thường dùng sỏi đá đun nóng để tăng nhiệt độ bên trong hơn 50oC thậm chí là 75oC cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm mát. Bộ phận tạo nhiệt được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt trên những thanh điện trở.

Ngoài ra còn dùng một lượng nhỏ tinh dầu đổ lên đá để nhanh chóng làm tăng nhiệt độ. Phòng xông hơi khô được làm bằng chất liệu gỗ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm:

Sử dụng đơn giản, nhiệt độ phòng tăng nhanh, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Khí nóng từ máy xông hơi khô tác động trực tiếp, thẩm thấu hiệu quả vào cơ thể con người. Không xảy ra hiện tượng khô da, ngược lại khiến da mềm mại và mịn màng trông thấy. Nên xông hơi khô, nếu da bạn nhờn thì đây là quyết định đúng nhất.

Độ ẩm phòng xông hơi khô phù hợp nên có thể kết hợp làm nhiều việc khác khi xông hơi. Căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức xương khớp giảm thiểu đáng kể. Xông hơi khô còn có thể kết hợp cùng với tinh dầu khá đơn giản và tiện lợi.

Nhược điểm:

Lắp đặt phòng xông hơi khô thường khá tốn kém hơn so với phòng xông hơi ướt cả về thời gian, chi phí, sức lao động.

so-sanh-xong-hoi-kho-va-xong-hoi-uot

Ưu nhược điểm của xông hơi ướt:

Nhiệt độ phòng xông hơi ướt khoảng 45oC nhưng với gần 100% độ ẩm, không cho phép cơ thể có khả năng làm mát thông qua sự bay hơi nước. Phòng xông ướt được vận hành dựa trên cơ chế bơm nước nóng vào phòng. Phòng xông hơi ướt được xây dựng bằng gạch men hoặc kính cường lực giữ kín không khí, ngăn chặn sự thoát hơi.

Ưu điểm:

Xông hơi ướt lợi thế vượt trội hơn xông hơi khô phải nhắc đến hiệu quả về cải thiện làn da. Độ ẩm cao của nước giúp đào thải độc tố và tạp chất bẩn triệt để, mang đến làn da sáng mịn và hồng hào. Những công dụng khác, phòng xông hơi ướt cũng đáp ứng đủ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về điều kiện kinh tế thì không phải đắn đo nên xông hơi khô hay ướt làm gì. Phòng xông hơi ướt, giá thành bằng 2/3 so với phòng xông hơi khô mặc dù cùng một diện tích.

Tác dụng nổi bật khác chính là đảm bảo lợi ích tốt nhất cho hệ thần kinh. Nghiên cứu cho thấy, khí nóng của nước giúp não hoạt động ổn định và giảm căng thẳng trong thời gian nhanh hơn hẳn.

Nhược điểm:

Thời gian làm nóng két nước, tạo khí và độ ẩm trong phòng xông hơi ướt lâu hơn so với phòng xông hơi khô.

xong-hoi-kho-va-xong-hoi-uot-nao-tot-hon

Xông hơi khô và xông hơi ướt cái nào tốt hơn?

Dựa vào những phân tích ở trên, chúng ta có thể rút ra một số kết luận như sau:

Nếu khách hàng không có nhiều tiềm lực về kinh tế thì hãy chọn phòng xông hơi ướt. Vật liệu chủ yếu làm bằng kính cường lực nên sẽ có giá thấp hơn bội phần.

Nếu khách hàng quan tâm nhiều đến tính thẩm mỹ của phòng hãy ưu tiên sử dụng phòng xông hơi khô. Màu nâu của gỗ kết hợp cùng màu sáng của kính mang đến vẻ đẹp vừa hài hòa, vừa an toàn lại vừa sang trọng.

Tham khảo:

Bảng báo giá phòng xông hơi khô gia đình

Để so sánh xông hơi khô và xông hơi ướt khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà, thì có thể nhận thấy phương pháp xông hơi khô chiếm ưu thế hơn hẳn. Kiểu phòng này có ghế ngồi và ngả lưng, dễ thay đổi tư thế cũng như tối ưu tốt diện tích, có thể xông hơi nhiều người một lần rất tiện lợi.

Nếu khách hàng có nhu cầu cải thiện làn da, các bệnh về hệ thần kinh, lựa chọn tốt nhất là phương pháp xông hơi ướt.

Bây giờ, bạn đã biết xông hơi khô và xông hơi ướt nào tốt hơn rồi đúng không. Nếu có ý định lắp đặt phòng xông hơi trong gia đình thì đừng quên chia sẻ bài viết này và hỏi ý kiến mọi người trước khi quyết định nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *